[group 3 (4.2) thay nguyen]: 30.8.2018 topic : Món ăn - cách làm - thành phần


1

------------------------------------------------

Mì đậu phộng với gà


Thành phần


  • 1 gói mì hoặc que gạo mỏng 8 ounce
  • 1 - 2/2 pound gà quay
  • 1 củ cà rốt
  • 1 dưa chuột không hạt
  • 1/2 chén bơ đậu phộng kem
  • 2 muỗng canh nước tương natri thấp

Làm thế nào để làm cho nó

Bước 1
Đặt mì vào tô lớn và đậy bằng nước nóng. Hãy ngâm cho đến khi mềm, 25 đến 30 phút. Xả trong một cái chao hoặc bộ lọc lớn.
Bước 2
Trong khi đó, cắt thịt gà, loại bỏ da và xương. Sử dụng một peeler rau để làm cho dải dài của cà rốt và dưa chuột.
Bước 3
Trong một bát vừa, đánh chung bơ đậu phộng, nước tương và 6 muỗng canh nước cho đến khi mịn.
Bước 4
Chia mì, gà, cà rốt và dưa chuột trong 4 bát. Mưa phùn với băng.

------------------------------------------------

Peanut Noodles With Chicken

Ingredients

  • 1 8-ounce package thin rice noodles or sticks
  • 1 2- to 2 1/2-pound rotisserie chicken
  • 1 carrot
  • 1 seedless cucumber
  • 1/2 cup creamy peanut butter
  • 2 tablespoons low-sodium soy sauce
    • How to Make It

      Step 1
      Place the noodles in a large bowl and cover with hot tap water. Let soak until soft, 25 to 30 minutes. Drain in a colander or large strainer.
      Step 2
      Meanwhile, shred the chicken meat, discarding the skin and bones. Use a vegetable peeler to make long strips of carrot and cucumber.
      Step 3
      In a medium bowl, whisk together the peanut butter, soy sauce, and 6 tablespoons water until smooth.
      Step 4
      Divide the noodles, chicken, carrot, and cucumber among 4 bowls. Drizzle with the dressing.
  • ------------------------------------------------

2


    ------------------------------------------------


    Thổ Nhĩ Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ Sloppy Joes

    Ground Turkey Italian Sloppy Joes Horizontal

    THÀNH PHẦN
    1 muỗng canh. dầu ô liu nguyên chất
    củ hành tây lớn, thái hạt lựu
    Gà tây xay 1 lb
    tép tỏi, băm nhỏ
    1 muỗng canh. khô oregano
    1 muỗng cà phê. hạt tiêu đỏ nghiền nát
    2 c. marinara
    hoagies hoặc cuộn Ý
    lát provolone
    Mùi tây Ý mới cắt nhỏ

    HƯỚNG

    • Trong một chảo lớn trên lửa vừa, dầu nóng. Thêm hành tây và nấu ăn, 5 phút. Thêm thịt gà tây, tỏi, rau oregano và ớt đỏ và nấu cho đến khi vàng và không còn màu hồng nữa, từ 6 đến 7 phút.
    • Thêm marinara và khuấy cho đến khi tráng, sau đó để cho hơi sôi cho đến khi hơi dày, 8 phút.
    • Gà thịt nhiệt. Muỗng xay hỗn hợp gà tây lên hoagies và đầu với provolone, sau đó cho đến khi phô mai chín, 2 đến 3 phút.
    • Trang trí với rau mùi tây Ý và phục vụ.

    ------------------------------------------------


    Ground Turkey Italian Sloppy Joes

    Ground Turkey Italian Sloppy Joes Horizontal
    INGREDIENTS
    1 tbsp. extra-virgin olive oil
    large onion, diced
    1 lb. ground turkey
    cloves garlic, minced
    1 tbsp. dried oregano
    1 tsp. crushed red pepper flakes
    2 c. marinara
    hoagies or Italian rolls
    slices provolone
    Freshly chopped Italian parsley

    DIRECTIONS




  • In a large skillet over medium heat, heat oil. Add onion and cook, 5 minutes. Add ground turkey, garlic, oregano, and red pepper flakes and cook until golden and no longer pink, 6 to 7 minutes.
  • Add marinara and stir until coated, then let simmer until slightly thickened, 8 minutes.
  • Heat broiler. Spoon ground turkey mixture onto hoagies and top with provolone, then broil until cheese is melty, 2 to 3 minutes.
  • Garnish with Italian parsley and serve.

  • ------------------------------------------------

    3


    ------------------------------------------------


    Khoai tây nướng với bông cải xanh và kem chua


    Thành phần


    • 4 củ khoai tây vừa
    • 1 gói bông cải xanh 16 ounce
    • 2 muỗng canh bơ
    • Muối và hạt tiêu đen
    • 1/4 chén kem chua
    • Làm thế nào để làm cho nó

      Bước 1
      Đâm khoai tây nhiều lần bằng một cái nĩa. Lò vi sóng trên cao cho đến khi mềm và một ngã ba dễ dàng trượt vào trung tâm, 12 đến 15 phút. Chuyển khoai tây vào tô và đậy bằng đĩa hoặc lá để giữ ấm.
      Bước 2
      Trong một bát vừa phải bằng lò vi sóng, kết hợp bông cải xanh, bơ, ½ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê tiêu. Lò vi sóng trên cao trong 3 phút, khuấy một lần, sau đó lò vi sóng cho đến khi nóng, 3-4 phút nữa.
      Bước 3
      Tách khoai tây (hãy cẩn thận với hơi nước). Đầu với hỗn hợp bông cải xanh và kem chua và rắc ¼ muỗng cà phê tiêu.

    ------------------------------------------------


    Baked Potatoes With Broccoli and Sour Cream

    Ingredients

    • 4 medium russet potatoes
    • 1 16-ounce package frozen broccoli
    • 2 tablespoons butter
    • Kosher salt and black pepper
    • 1/4 cup sour cream
    • How to Make It

      Step 1
      Prick the potatoes several times with a fork. Microwave on high until tender and a fork easily slides into the center, 12 to 15 minutes. Transfer the potatoes to a bowl and cover with a plate or foil to keep warm.
      Step 2
      In a medium microwave-proof bowl, combine the broccoli, butter, ½ teaspoon salt, and ¼ teaspoon pepper. Microwave on high for 3 minutes, stir once, then microwave until hot, 3 to 4 minutes more.
      Step 3
      Split the potatoes (be careful of the steam). Top with the broccoli mixture and sour cream and sprinkle with ¼ teaspoon pepper.

    ------------------------------------------------

    4


    ------------------------------------------------


    Nutella và bánh mâm xôi


    Thành phần


    • 8 lát bánh mì trắng
    • 1/2 chén Nutella
    • 2 gói 6 ounce mâm xôi tươi
    • Làm thế nào để làm cho nó

      Bước 1
      Trải 4 lát bánh mì với Nutella.
      Bước 2
      Đầu với quả mâm xôi và bánh sandwich với các lát bánh mì còn lại. Cắt từng miếng bánh sandwich thành 4 miếng.

    ------------------------------------------------


    Nutella and Raspberry Sandwiches

    Ingredients

    • 8 slices white bread
    • 1/2 cup Nutella
    • 2 6-ounce packages fresh raspberries
    • How to Make It

      Step 1
      Spread 4 slices of bread with the Nutella.
      Step 2
      Top with the raspberries and sandwich with the remaining slices of bread. Cut each sandwich into 4 pieces.

    ------------------------------------------------

    5


    ------------------------------------------------


    Salad tôm, Atisô và ôliu


    Thành phần


    • 8 ounces đông lạnh bóc vỏ và nấu chín tôm vừa
    • 2 đầu bơ rau diếp
    • 12 ounces cà chua anh đào
    • 1 trái tim atisô jar 6 ounce, để ráo nước
    • 1 6-ounce có thể pitted ô liu đen, thoát nước
    • 1/4 cup mayonnaise
    • 1/4 chén nước sốt ớt
    • Làm thế nào để làm cho nó

      Bước 1
      Đặt tôm trong một cái chao hoặc bộ lọc lớn và chạy dưới nước lạnh cho đến khi tan băng. Để ráo nước.
      Bước 2
      Xắt rau diếp thành miếng vừa ăn. Chia rau diếp, tôm, cà chua, trái tim atisô và ô liu trong 4 bát.
      Bước 3
      Trong một cái bát nhỏ, đánh cùng sốt mayonnaise và tương ớt cho đến khi mịn. Mưa phùn trên xà lách.

    ------------------------------------------------


    Shrimp, Artichoke, and Olive Salad

    Ingredients

    • 8 ounces frozen peeled and deveined cooked medium shrimp
    • 2 heads butter lettuce
    • 12 ounces cherry tomatoes
    • 1 6-ounce jar artichoke hearts, drained
    • 1 6-ounce can pitted black olives, drained
    • 1/4 cup mayonnaise
    • 1/4 cup chili sauce

How to Make It

Step 1
Heat oven to 400° F. Place the peas in a colander or large strainer and run under cold water until thawed; let drain.
Step 2
In a medium bowl, combine the ricotta, peas, and ¼ tea-spoon each salt and pepper. Spoon half the marinara into an 8-inch square baking dish. Top with 2 layers of lasagna noodles (4 sheets).
Step 3
Spread half the ricotta mixture over the noodles and top with a single layer of lasagna noodles (2 sheets). Spread the remaining ricotta mixture on the noodles. Top with 2 layers of noodles (4 sheets) and the remaining marinara.
Step 4
Sprinkle the mozzarella on top. Loosely cover with foil and bake until the noodles are tender, 45 to 50 minutes.

------------------------------------------------

6 

------------------------------------------------

Ham và Pineapple Pita Pizzas



Thành phần



  • 4 pitas
  • 8 ounces thái lát giăm bông
  • 1 quả mozzarella tươi 8 ounce, thái lát
  • 1 8 ounce có thể dứa khối, thoát nước

Làm thế nào để làm cho nó

Bước 1
Lò nhiệt đến 425 ° F.
Bước 2
Đặt pitas lên một tấm nướng bánh. Lớp với giăm bông, mozzarella và dứa.
Bước 3
Nướng cho đến khi pitas được sắc nét và pho mát tan chảy, 10 đến 12 phút.

------------------------------------------------


Ham and Pineapple Pita Pizzas


Ingredients

  • 4 pitas
  • 8 ounces sliced deli ham
  • 1 8-ounce ball fresh mozzarella, sliced
  • 1 8-ounce can pineapple chunks, drained

    • How to Make It

      Step 1
      Heat oven to 425° F.
      Step 2
      Place the pitas on a baking sheet. Layer with the ham, mozzarella, and pineapple.
      Step 3
      Bake until the pitas are crisp and the cheese has melted, 10 to 12 minutes.
  • ------------------------------------------------

    7


    ------------------------------------------------


    Cà rốt-cần tây Slaw Với Yogurt Dressing

     

    Thành phần

    • ¼ cốc sữa chua
    • 2 muỗng canh dầu ô liu
    • 2 muỗng cà phê Dijon mù tạt
    • 1 tép tỏi, băm nhỏ
    • ½ muỗng cà phê muối kosher
    • 6 củ cà rốt, băm nhỏ (2 chén)
    • 2 cọng cần tây, thái lát mỏng (1 chén)
    • 1 muỗng canh hẹ tươi, xắt nhỏ
      • Làm thế nào để làm cho nó

        Bước 1
        Trong một cái bát lớn, trộn sữa chua, dầu, mù tạc, tỏi và muối.
        Bước 2
        Thêm cà rốt, cần tây, và hẹ và quăng.

    ------------------------------------------------


    Carrot-Celery Slaw With Yogurt Dressing

    Ingredients

    • ¼ cup plain yogurt
    • 2 tablespoons olive oil
    • 2 teaspoons Dijon mustard
    • 1 garlic clove, minced
    • ½ teaspoon kosher salt
    • 6 carrots, shredded (2 cups)
    • 2 celery stalks, thinly sliced (1 cup)
    • 1 tablespoon fresh chives, chopped
      • How to Make It

        Step 1
        In a large bowl, whisk together the yogurt, oil, mustard, garlic, and salt.
        Step 2
        Add the carrots, celery, and chives and toss.

    ------------------------------------------------

    8


    ------------------------------------------------


    Thành phần

    • 4 miếng cá hồi phi lê miếng 6 ounce
    • muối và hạt tiêu kosher
    • 1 dưa chuột không hạt, thái lát thành nửa trăng mỏng
    • 1 jalapeno, hạt và thái lát
    • 2 muỗng canh nước ép chanh tươi
    • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
    • 1 tấm ván nướng tuyết tùng, ngâm trong nước ít nhất 1 giờ

Làm thế nào để làm cho nó

Bước 1
Nướng nhiệt đến trung bình. Nêm cá hồi với 1/2 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu; sắp xếp trên tấm ván.
Bước 2
Đặt tấm ván lên vỉ nướng và nấu, đậy kín, cho đến khi cá hồi bị đục và vảy dễ dàng, từ 12 đến 15 phút.
Bước 3
Trong một cái bát, kết hợp dưa chuột, jalapeño, nước cốt chanh, dầu và 1/2 muỗng cà phê muối. Ăn với cá hồi.

Ghi chú của đầu bếp


    ------------------------------------------------


    Grilled Cedar-Plank Salmon

    Ingredients

    • 4 6-ounce pieces salmon fillet
    • kosher salt and pepper
    • 1 seedless cucumber, sliced into thin half-moons
    • 1 jalapeno, seeded and sliced
    • 2 tablespoons fresh lemon juice
    • 1 tablespoon extra-virgin olive oil
    • 1 cedar grilling plank, soaked in water for at least 1 hour

How to Make It

Step 1
Heat grill to medium. Season the salmon with 1/2 teaspoon salt and 1/4 teaspoon pepper; arrange on the plank.
Step 2
Place the plank on the grill and cook, covered, until the salmon is opaque and flakes easily, 12 to 15 minutes.
Step 3
In a bowl, combine the cucumber, jalapeño, lemon juice, oil, and 1/2 teaspoon salt. Serve with the salmon.

Chef's Notes


    ------------------------------------------------

    9


    ------------------------------------------------


    Sườn bò lưng khô


    Thành phần

    • 4 tép tỏi, xắt nhỏ
    • 2 muỗng canh đường nâu
    • 1 muỗng cà phê bột ớt
    • ½ muỗng cà phê ớt cayenne
    • muối kosher và tiêu đen
    • 2 kệ xương sườn lưng bé (khoảng 3 cân Anh)

Làm thế nào để làm cho nó

Bước 1
Trong một bát nhỏ, kết hợp tỏi, đường nâu, bột ớt, cayenne, 2 muỗng cà phê muối và ¾ muỗng cà phê tiêu đen.
Bước 2
Xoa hỗn hợp gia vị lên sườn và để yên trong 10 phút. Trong khi đó, nhiệt nướng đến trung bình.
Bước 3
Nướng sườn, phủ, thỉnh thoảng quay, cho đến khi chín, 25 đến 30 phút

    ------------------------------------------------


    Dry-Rubbed Baby-Back Ribs

    Ingredients

    • 4 cloves garlic, chopped
    • 2 tablespoons brown sugar
    • 1 teaspoon chili powder
    • ½ teaspoon cayenne pepper
    • kosher salt and black pepper
    • 2 racks baby-back ribs (about 3 pounds)
      • How to Make It

        Step 1
        In a small bowl, combine the garlic, brown sugar, chili powder, cayenne, 2 teaspoons salt, and ¾ teaspoon black pepper.
        Step 2
        Rub the spice mixture on the ribs and let sit for 10 minutes. Meanwhile, heat grill to medium.
        Step 3
        Grill the ribs, covered, turning occasionally, until cooked through, 25 to 30 minutes.

    ------------------------------------------------

    10


    ------------------------------------------------


    Cà chua xanh rán


    Thành phần

    • 1/2 chén bột đa năng
    • 3 quả trứng, bị đánh đập
    • 1/2 chén bột ngô vàng
    • 1 pound cà chua xanh, thái lát 1/2 inch
    • 1/2 dầu canola
    • muối kosher
      • Làm thế nào để làm cho nó

        Bước 1
        Đặt bột mì, trứng và bột ngô vào 3 cái bát nông. Nhúng cà chua đầu tiên vào bột, sau đó trong trứng (để cho bất kỳ giọt nhỏ giọt ra), và cuối cùng trong bột ngô, nhấn nhẹ nhàng để giúp nó tuân thủ.
        Bước 2
        Đun nóng dầu trong chảo lớn trên lửa vừa cao. Làm việc theo lô, nấu cà chua cho đến khi vàng, 1 đến 2 phút mỗi bên. Chuyển sang một tấm lót bằng khăn giấy. Mùa với ½ muỗng cà-phê muối trước khi ăn.

    ------------------------------------------------


    Fried Green Tomatoes

    Ingredients

    • 1/2 cup all-purpose flour
    • 3 eggs, beaten
    • 1/2 cup yellow cornmeal
    • 1 pound green tomatoes, sliced 1/2 inch thick
    • 1/2 cup canola oil
    • kosher salt
      • How to Make It

        Step 1
        Place the flour, eggs, and cornmeal in 3 separate shallow bowls. Dip the tomatoes first in the flour, then in the eggs (letting any excess drip off), and finally in the cornmeal, pressing gently to help it adhere.
        Step 2
        Heat the oil in a large skillet over medium-high heat. Working in batches, cook the tomatoes until golden, 1 to 2 minutes per side. Transfer to a paper towel–lined plate. Season with ½ teaspoon salt before serving.

    ------------------------------------------------





Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

1299-Spencer-Curtis-ComfortClothin

TED - English Mania.

Daily Schedule